top of page

Các thắc mắc về xét nghiệm nhanh Covid-19 theo yêu cầuTest nhanh kháng nguyên Covid-19 khác gì với xét nghiệm RT-PCR?

Test nhanh Covid-19 khi nào có kết quả?

Test nhanh Covid-19 thường trả kết quả trong vòng 15-30 phút đối với xét nghiệm tại chỗ. Tuy nhiên, độ ẩm và nhiệt độ nơi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, do đó mẫu test nhanh Covid-19 có thể sẽ được đóng gói về thực hiện xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Nhân viên y tế sẽ bảo quản mẫu trong ống kín không môi trường bảo quản ở 2-8oC và sử dụng trong vòng 12 giờ. Việc triển khai xét nghiệm trong phòng thí nghiệm sẽ đảm bảo an toàn sinh học hơn xét nghiệm tại chỗ.

Test nhanh Covid-19 có phải lấy máu không?

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm kháng nguyên sẽ lấy mẫu dịch tỵ hầu. Còn test nhanh Covid-19 bằng xét nghiệm kháng thể sẽ lấy mẫu máu.

Test nhanh Covid-19 có phải nhịn ăn không?

Nếu dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 bằng phương pháp kháng nguyên sẽ lấy mẫu dịch tỵ hầu, bạn không cần phải nhịn ăn. Ngược lại, nếu bạn được yêu cầu xét nghiệm nhanh Covid-19 bằng loại xét nghiệm kháng thể sẽ lấy mẫu máu, do đó bạn sẽ được hướng dẫn nhịn ăn để kết quả chính xác nhất. Nếu ăn uống trước khi lấy máu xét nghiệm có thể thay đổi chỉ số lượng mỡ trong máu hoặc lượng đường cơ thể tăng cao, ảnh hưởng độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm nhanh virus Corona có đau không?

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 là xét nghiệm lấy mẫu bằng cách dùng tăm bông chuyên dụng để đưa vào mũi người cần xét nghiệm với độ sâu nhất định và ngoáy để lấy dịch tiết xét nghiệm. Quá trình lấy mẫu có thể sẽ đau một chút đối với người lấy mẫu do ngồi sai tư thế.

Riêng đối với trẻ em, đặc biệt trẻ nhỏ khi lấy mẫu sẽ gặp khó khăn nhất định, do trẻ không chịu ngồi yên, cựa quậy nên có thể sẽ đau. Để khắc phục vấn đề khách hàng bị đau khi lấy mẫu, dẫn đến tâm lý lo sợ, ít khi chủ động đăng ký đi xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã tập huấn cho đội ngũ lấy mẫu có tay nghề chuyên môn giỏi, lấy mẫu không đau nhờ sử dụng loại que lấy mẫu nhập khẩu từ hãng Abbott của Mỹ.

Que lấy mẫu của Salocor có ưu điểm có kích thước rất nhỏ, bông mềm mại, bắt dính tốt nên cho 100% mẫu đạt, chính xác, không đau

salocor.vn


17 views0 comments
bottom of page